Cách chọn thiết bị đo áp suất phù hợp

Mã sản phẩm:
Pressure
Xuất Xứ:
KOREA
Hãng sản xuất:
WISE
Liên hệ:
0961423094
Email:
sale09@tmpvietnam.com
Mô tả:
Pressure
Chia sẻ:
Số lượng
Yêu cầu gọi lại
số điện thoại

Tổng quan về thiết bị đo áp suất

1. Thiết bị đo áp suất là gì?

- Thiết bị đo áp suất là một thiết bị đo áp lực của nước, chất lỏng hoặc chất khí lên một đơn vị diện tích nhất định.

2. Các loại thiết bị đo áp suất.

- Các loại thiết bị đo áp suất chia theo dải đo có đo áp suất âm và áp suất dương, áp suất chân không, áp suất nước, áp suất khí.....

3. Cách chọn thiết bị đo áp suất.

- Thiết bị đo áp suất thông thường.

- Thiết bị đo chênh áp.

- Thiết bị đo áp suất chuyển đổi đo mức.

 

Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất phù hợp

Việc đầu tiên người dùng cần xác định, đó là mục đích sử dụng đồng hồ áp suất của mình là gì?

Ví dụ sử dụng cho hệ thống khí gas, khí oxygen, hệ thống nước

 

Sau khi xác định được mục đích sử dụng  việc quan trọng nhất người dùng cần xác định, đó là những thông số cơ bản của đồng hồ, cụ thể như sau:

 • 1. Dải đo (range): người dùng cần phải biết ít nhất là áp suất làm việc của ứng dụng, từ đó xác định được dải đo của đồng hồ. Điều này là cần thiết, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người dùng. Trường hợp lựa chọn dải đo áp suất thấp hơn áp suất làm việc, sẽ xảy ra tình trạng quá áp, có thể dẫn tới việc phá hủy đồng hồ, mất an toàn. Còn trường hợp lựa chọn dải đo áp suất quá cao so với áp suất làm việc, là điều không cần thiết, bởi sẽ gây bất tiện cho việc quan sát của người dùng do vạch chia lớn trong khi áp suất nhỏ, và gây lãng phí chi phí do dải đo cao thường có giá thành cao hơn.
 •  
 • 2. Đường kính mặt đồng hồ (dial): Để lựa chọn được đường kính mặt đồng hồ phù hợp, người dùng phải biết được vị trí lắp đặt của đồng hồ. Kích thước mặt lớn giúp người dùng dễ quan sát, nhưng lại có chi phí cao hơn & không lắp đặt được ở những vị trí có không gian hạn chế. Thông thường, đồng hồ áp suất có các loại đường kính phổ biến là Ø42mm, Ø50mm, Ø63mm, Ø80mm, Ø100mm, Ø150mm.
 •  
 • 3. Kích thước chân kết nối (connection size): Chân kết nối là phần kết nối giữa đồng hồ với thiết bị/hệ thống của người dùng, vì vậy người dùng phải chọn loại chân kết nối cho phù hợp với thiết bị/hệ thống của mình. Người dùng phải lựa chọn kiểu chân ren (NPT, BSP,…) & kích thước ren cho phù hợp (thông thường theo tiêu chuẩn là ren ½” cho kích thước mặt ≥ Ø80mm, ren ¼” cho kích thước mặt Ø50mm & Ø63mm, ren 3/8” cho kích thước mặt Ø42mm.
 •  
 • 4. Vật liệu chân kết nối (connection material): Tùy vào môi chất làm việc, người dùng lựa chọn vật liệu chân kết nối bằng đồng hoặc bằng thép không gỉ. Chân kết nối bằng đồng có giá thành thấp hơn & thường được sử dụng cho những ứng dụng trong hệ thống khí nén, hệ thống hơi, nước,…
 •  
 • 5. Đơn vị đo áp suất: Người dùng cần chọn đơn vị đo áp suất cho phù hợp, thuận tiện nhất với điều kiện sử dụng. Các đơn vị đo áp suất phổ thông nhất là bar, psi, mpa, kg/cm2,…
 •  
 • 6. Các tùy chọn đi kèm (options): người dùng căn cứ vào điều kiện sử dụng để chọn thêm các tùy chọn cho phù hợp như dầu giảm chấn, ống giảm nhiệt syphon, ứng dụng nhiệt độ cao, tính năng bổ sung external zero adjustment,…

 

Hiện tại, kho của TĂNG MINH PHÁT có sẵn nhiều loại đồng hồ đo áp suất của hãng WIKA/Germany, WISE/Korea, ITEC/Italy,Ashcroft, PCI Instruments đáp ứng nhanh chóng yêu cầu của khách hàng. Để biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn thêm về kỹ thuật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

 

CÔNG TY TNHH TĂNG MINH PHÁT VIỆT NAM

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết bị đo áp suất. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất.

Liên hệ 0961423094 để được tư vấn chĩnh xác.

Cách chọn thiết bị đo áp suất phù hợp

Bình luận của bạn
*
*
 Captcha
Hỗ trợ trực tuyến
HỖ TRỢ TƯ VẤN
Tin nổi bậtTin nổi bật
Liên kết website
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TĂNG MINH PHÁT

  VPĐD :    Số 1, Đường 27, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

  Điện thoại : 0946.452.592 -- Mr Nguyên

  Nhân viên kinh doanh : Hà Văn Nguyên (Mr.)

  Email : sale01@tmpvietnam.com

    VP tại Đức: Am Boscheler Berg 4a 52134 Herzogenrath

CHÍNH SÁCH MUA HÀNG

 

HỖ TRỢ

Liên hệ : 0946.452.592 (Mr.Nguyên)

 

                                                                                                                                                   © 2022 Tangminhphat.com, all right reserved.

Thiết kế website www.webso.vn

Loading...

Back To Top